Danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất: Top 3 gồm có ai?

Danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất: Top 3 gồm có ai?

Bồ Đào Nha là một trong những gã khổng lồ bóng đá trên thế giới. Mặc dù chưa bao giờ vô địch World Cup nhưng họ luôn có những cầu thủ tuyệt vời. Ngay trong bài viết này của Socolive, hãy cùng chúng tôi khám phá top 3 ngôi sao trong danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất.

Danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất

Khi nhắc tới danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất thì bạn sẽ chọn ai? Dưới đây là câu trả lời.

Luis Figo

Trong danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha, chỉ có ba người giành được giải Ballon d’Or và Luis Figo là một trong số đó. Ông đã chơi cho 4 câu lạc bộ trong sự nghiệp bóng đá của mình: Sporting, Barcelona, ​​​​Real Madrid và Inter Milan. Ông bắt đầu sự nghiệp ở Sporting vào cuối những năm 1980. Figo là thành viên của câu lạc bộ trong sáu năm và chuyển đến Barcelona vào năm 1995.

Huyền thoại Luis Figo
Huyền thoại Luis Figo

Sau đó Luis Figo đã dành 5 năm ở Barcelona. Ông ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ này trong những năm 1990. Figo đã giành được bảy danh hiệu lớn cùng Barcelona, ​​​​trong đó có hai danh hiệu La Liga và một danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup. 

Trong danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha, Figo là cái tên gây nhiều tranh cãi vì ông chuyển đến câu lạc bộ Real Madrid vào năm 2000. Ông đã dành 5 năm ở Madrid và giành được 7 danh hiệu lớn cùng câu lạc bộ. Trong đó có 2 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Champions League.  

Theo tin bóng đá, Luis Figo đã trải qua những năm cuối sự nghiệp bóng đá của mình tại Inter Milan. Ông ấy đã chơi cho câu lạc bộ trong 4 năm và giành chức vô địch trong cả 4 mùa giải đó. Figo được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Inter Milan năm 2006.

Ở cấp độ quốc tế, Luis Figo đã có 127 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 32 bàn thắng. Do đó ông xứng đáng thuộc top 3 danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất.

Xem thêm: Top 3 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay: Những ngôi sao sáng

Eusebio

Khi nhắc đến danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất, chúng ta không thể bỏ qua Eusebio. Ông là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và là huyền thoại lớn nhất trong lịch sử Benfica.

Eusebio dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Benfica. Ông là thành viên câu lạc bộ trong 14 năm, từ 1961 đến 1975. Eusebio đã giành được 29 danh hiệu lớn cùng Benfica, trong đó có 11 chức vô địch quốc gia và một danh hiệu Cúp C1 châu Âu. Ông đã chơi tổng cộng 440 trận cho Benfica và ghi được 473 bàn thắng. Eusebio là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ này.

Huyền thoại Eusebio
Huyền thoại Eusebio

Do đó không bất ngờ khi ông thuộc danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất. Ông ấy đã bảy lần trở thành vua phá lưới giải VĐQG Bồ Đào Nha, nhiều hơn bất kỳ ai khác. Eusebio ba lần trở thành vua phá lưới của cúp châu Âu và thêm hai lần giành được Chiếc giày vàng châu Âu.

Eusebio giành Quả bóng Vàng năm 1965. Ông cũng đứng thứ hai trong bảng xếp hạng chung cuộc của giải thưởng này vào các năm 1962 và 1966. Là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại, Eusebio đã chơi 64 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 41 bàn thắng. 

Ông còn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ ba mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Eusebio giành vị trí thứ ba cùng Bồ Đào Nha tại World Cup 1966. Ông cũng đã ghi 9 bàn ở giải đấu này và giành Chiếc giày vàng World Cup. Vì vậy ông xứng đáng thuộc danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại.

Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại

Ronaldo chắc chắn dẫn đầu danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất. Anh là vua phá lưới trong lịch sử Champions League. Anh ấy có nhiều bàn thắng quốc tế nhất. Ronaldo cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại.

Anh giữ kỷ lục về số trận thắng, bàn thắng và kiến ​​tạo nhiều nhất ở Champions League. Cristiano Ronaldo còn là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid. Anh đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải vô địch châu Âu. Rất nhiều kỷ lục đang thuộc về anh.

Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại
Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại

Ronaldo là cầu thủ duy nhất giành chức vô địch Champions League, Chiếc giày vàng châu Âu và Quả bóng vàng với hai câu lạc bộ khác nhau. Anh ấy đã 5 lần giành Quả bóng Vàng và 4 Chiếc giày vàng. Ronaldo từng được chọn là cầu thủ hay nhất mùa giải ở Premier League, La Liga và Serie A. Anh cũng giành Chiếc giày vàng Premier League một lần và ba lần có Pichichi Trophy.

Cristiano Ronaldo đã bảy lần trở thành vua phá lưới Champions League, nhiều hơn bất kỳ ai khác. Anh đã chơi tổng cộng 183 trận ở Champions League, ghi 140 bàn và kiến ​​tạo thêm 42 bàn. Anh là người giữ kỷ lục ghi bàn và kiến ​​tạo trong lịch sử giải đấu này.

Ở cấp độ quốc tế, Cristiano Ronaldo đã có 205 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 128 bàn thắng.Ronaldo đã giành chức vô địch châu Âu 2016 và UEFA Nations League 2019 cùng Bồ Đào Nha. Anh ấy là một trong những cầu thủ cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, chúng a đã cùng nhau tìm hiểu về danh sách cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất trong lịch sử. Để khám phá thêm về làng túc cầu thế giới, đừng bỏ lỡ nhiều bài viết hay ho của Socolive nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *