Câu lạc bộ bóng đá Stevenage: Những thông tin cần biết về The Boro

Câu lạc bộ bóng đá Stevenage: Khám phá thông tin chi tiết

Câu lạc bộ bóng đá Stevenage không phải là một đội bóng mạnh tại nước Anh. Tuy nhiên điều này không ngăn cản được nhiều người muốn tìm hiểu về họ. Ngay sau đây là những thông tin chi tiết về Stevenage mà Socolive đã tổng hợp.

Khái quát về câu lạc bộ bóng đá Stevenage 

Không để các bạn chờ đợi lâu, ngay sau đây sẽ là khái quát về câu lạc bộ bóng đá Stevenage.

Câu lạc bộ bóng đá Stevenage là đội nào?

Câu lạc bộ bóng đá Stevenage là một đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thị trấn Stevenage, Hertfordshire, Anh. Câu lạc bộ thi đấu ở EFL League One, hạng ba của hệ thống giải bóng đá Anh sau khi giành được quyền thăng hạng trong mùa giải 2022–23. Họ chơi các trận đấu trên sân nhà tại Broadhall Way ở Stevenage.

Được thành lập vào năm 1976 sau sự sụp đổ của câu lạc bộ cũ của thị trấn, họ gia nhập United Counties League vào năm 1980. Sau đó câu lạc bộ bóng đá Stevenage đạt được thành công trong năm đầu tiên khi vô địch United Counties League Division One và United Counties League Cup. 

Câu lạc bộ bóng đá Stevenage đang chơi ở EFL League One
Câu lạc bộ bóng đá Stevenage đang chơi ở EFL League One

Sau ba lần thăng hạng trong bốn mùa giải vào đầu những năm 1990, câu lạc bộ đã được lên chơi tại Conference National vào năm 1994. Mặc dù đã vô địch giải đấu vào mùa giải 1995–96, câu lạc bộ bóng đá Stevenage đã bị từ chối thăng hạng lên Football League do không đủ cơ sở vật chất. 

Thăng hạng lên Football League

Cuối cùng câu lạc bộ bóng đá Stevenage đã được thăng hạng lên Football League sau khi vô địch Conference Premier trong mùa giải 2009–10. Việc thăng hạng đóng vai trò là chất xúc tác cho việc đổi tên câu lạc bộ, loại bỏ từ ‘Borough’ khỏi tên vào tháng 6 năm 2010. 

Trong mùa giải đầu tiên của họ ở Football League, Stevenage đã giành được quyền thăng hạng lên League One, hạng ba của bóng đá Anh, thông qua các trận play-off. Họ đã đạt được thành tích cao nhất ở giải đấu trong mùa giải 2011–12 nhờ vị trí thứ sáu ở League One.  

Những thành công đáng kể

Theo tin bóng đá, câu lạc bộ bóng đá Stevenage cũng đã đạt được thành công trong các giải đấu cúp quốc gia. Họ trở thành đội đầu tiên giành chiến thắng trong trận chung kết tại Sân vận động Wembley mới vào năm 2007. Khi đó họ đánh bại Kidderminster Harriers 3–2 để nâng cao FA Trophy trước 53.262 người hâm mộ. Sau đó họ lại vô địch giải đấu này vào năm 2009.  

Xem thêm: Các cầu thủ huyền thoại nhất thế giới: Top 5 vì tinh tú

Những thông tin khác về Stevenage

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin khác về câu lạc bộ bóng đá Stevenage nhé.

Biểu tượng

Câu lạc bộ bóng đá Stevenage đã có 5 logo kể từ khi thành lập vào năm 1976. Huy hiệu câu lạc bộ đầu tiên được tạo ra vào năm 1980 khi Stevenage đảm nhận vị trí cấp cao. Họ lấy biểu tượng công dân của thị trấn làm cơ sở cho huy hiệu. Khi câu lạc bộ được thăng hạng lên Conference National vào năm 1994, huy hiệu đã được đổi thành ‘dấu tích’ của Hội đồng khu vực Stevenage. Nó dùng để ghi nhận sự giúp đỡ mà câu lạc bộ đã nhận được từ hội đồng trong quá trình phát triển qua các giải đấu. 

Biểu tượng của Stevenage
Biểu tượng của Stevenage

Ngay sau khi cựu chủ tịch Victor Green tiếp quản câu lạc bộ vào năm 1996, một biểu tượng mới đã được giới thiệu. Nó mô phỏng theo quốc huy của thị trấn; kết hợp màu đỏ và trắng của câu lạc bộ, cũng như một con hươu đực. Huy hiệu này đã được điều chỉnh một chút vào năm 2010 để loại bỏ từ ‘Borough’, phù hợp với việc đổi tên câu lạc bộ trước khi thi đấu ở Football League.

Huy hiệu câu lạc bộ bóng đá Stevenage đã được sửa đổi trước mùa giải 2011–12 bằng cách đặt trong một tấm khiên. Thế nhưng nó được hoàn nguyên về phiên bản cũ hai năm sau đó. Cuối cùng một huy hiệu mới được tạo vào tháng 6 năm 2019.

Màu sắc 

Câu lạc bộ luôn thi đấu trong màu áo đỏ và trắng. Trước khi đảm nhận vị trí chuyên nghiệp, đội đã mặc áo sọc đỏ và trắng. Điều này đã thay đổi từ năm 1980 đến năm 1988 khi câu lạc bộ bóng đá Stevenage sử dụng áo sơ mi đỏ trơn và quần đùi trắng. 

Sau đó câu lạc bộ quay lại sử dụng sọc từ năm 1988 và thiết kế sọc đã thay đổi đáng kể qua nhiều năm. Để đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập câu lạc bộ trong mùa giải 2016–17, các sọc chéo đã mặc từ năm 1996 đến năm 1998 được quay lại.

Hồ sơ và thống kê 

Dưới đây là một số thống kê của câu lạc bộ bóng đá Stevenage:

Ronnie Henry thi đấu nhiều trận nhất
Ronnie Henry thi đấu nhiều trận nhất
  • Thành tích cao nhất của Stevenage là vị trí thứ sáu tại League One trong mùa giải 2011–12. Cùng mùa giải đó, câu lạc bộ đã có thành tích tốt nhất tại FA Cup khi lọt vào vòng thứ năm của giải đấu. 
  • Chiến thắng lớn nhất của Stevenage trong một trận đấu tại giải đấu là 11–1 trước Timken Athletic tại United Counties League vào tháng 12 năm 1980.
  • Thất bại nặng nề nhất của họ là trận thua 8–0 trước Charlton Athletic trong một trận đấu EFL Trophy vào tháng 10 năm 2018. 
  • Kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất cho Stevenage được nắm giữ bởi Ronnie Henry. Anh đã chơi 502 trận trên mọi đấu trường trong hai kỳ thi đấu cho câu lạc bộ. 
  • Martin Gittings là tay săn bàn hàng đầu của câu lạc bộ với 217 bàn thắng trên mọi đấu trường. 

Và đó là những thông tin đáng chú ý nhất về câu lạc bộ bóng đá Stevenage mà chúng tôi đã tổng hợp. Hãy luôn đồng hành với Socolive để khám phá nhiều bài viết hay ho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *